15 Th9 2016 Tin Tức 317 times
Những sai lầm làm nhanh hỏng khăn tắm Rate this item
  • 0.00 / 5 5
( 0 votes )

Sử dụng nước xả làm mềm vải có thể làm giảm khả năng thấm nước của khăn, dùng quá nhiều bột giặt có thể khiến khăn bị cứng…
Khăn tắm không hề rẻ, vì thế bạn cần lưu ý khi giặt và làm khô sản phẩm. Cứ sau ba lần sử dụng, bạn đều nên giặt sạch và làm khô khăn. Nếu bạn biết cách sử dụng, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của khăn tắm lên đến cả chục năm.

khan-tam

1. Sử dụng nước xả làm mềm vải

Nước xả làm mềm vải thực ra lại làm giảm khả năng thấm nước của khăn tắm cũng như khả năng lau khô người bạn. Ngoài ra, nước làm mềm vải sẽ lưu lại mùi trên khăn.

2. Không treo khăn lên cao cho khô sau khi dùng

Sau khi sử dụng, nhiều người thường cuộn khăn hoặc gấp khăn lại. Điều này sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển, khiến khăn sớm phải thay. Tốt nhất, sau khi giặt khăn, nên làm khô chúng. Sau khi lau khô cơ thể mà chưa muốn giặt khăn ngay, hãy treo khăn vào nơi thông thoáng.

3. Dùng khăn tắm để tẩy trang

Những vết bẩn của son phấn trang điểm thường dính vào khăn vĩnh viễn, vì thế đừng dùng khăn lau kem, phấn, son… trang điểm mà hãy dùng miếng bông tẩy trang.

4. Giặt khăn bằng quá nhiều bột giặt, chất tẩy

Dùng quá nhiều bột giặt/nước giặt có thể khiến khăn bị cứng. Vì thế, khi giặt khăn, bạn nên dùng một lượng bột giặt ít hơn thông thường hoặc nên chọn những chất tẩy rửa có nồng độ nhẹ hơn, ví dụ bột giặt/nước giặt cho trẻ em.

5. Quên không giũ khăn sau khi giặt

Nếu giặt khăn lớn trong những máy giặt nhỏ, khăn dễ bị nhăn nhúm. Vì vậy bạn cần giũ khăn cho phẳng ngay sau khi giặt và trước khi phơi khô (hoặc sấy khô khăn). Nếu bạn quên giũ, sau khi khô, các thớ vải của khăn dễ bị xộc xệch.

6. Lau kem đánh răng vào khăn

Đây chính là nguyên nhân dẫn đến những vết tẩy trắng bỗng dưng nổi bật trên khăn.

7. Giặt khăn bằng thuốc tẩy

Không nên dùng bột giặt có chất tẩy trắng hoặc dùng các chất tẩy rửa để giặt khăn vì có thể khiến khăn có những vệt sáng hoặc những đốm trắng nổi bật. Bạn chỉ cần Giặt khăn tắm bằng các chất tẩy nhẹ và đừng quên giặt khăn thường xuyên, sau ba lần sử dụng. Thực tế, có rất nhiều người lười, cả tuần mới giặt khăn tắm một lần, như thế khăn dễ bị mốc và giặt cũng khó sạch

Những sai lầm làm nhanh hỏng khăn tắm Rate this item
  • 0.00 / 5 5
( 0 votes )

    Không có nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *